GIÁO DỤC-Y TẾ
Hải Dương: Ngày đầu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi
23/11/2021 05:37:31

Từ 7 giờ 30 ngày 23/11, hơn 1.500 học sinh trường Trung học phổ thông Hồng Quang, thành phố Hải Dương, bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Chú thích ảnh
 Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trường THPT Hồng Quang, thành phố Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Bác sĩ Trương Văn Thạo, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương cho biết, Trung tâm đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đúng quy trình tiêm của Bộ Y tế. Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, trung tâm Y tế thành phố đã cử 30 cán bộ, y, bác sĩ; bố trí 4 bàn khám sàng lọc, 2 dây chuyền tiêm, 4 phòng theo dõi sau tiêm, hệ thống nhập liệu đầy đủ sau khi tiêm... cùng với 2 xe ô tô cấp cứu sẵn sàng đáp ứng kịp thời nếu có trường hợp sốc phản vệ. Việc tiêm cho học sinh toàn trường dự kiến hoàn thành trong hai ngày 23-24/11.

Trước đó, Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chuẩn bị kỹ các bước từ rà soát địa điểm, lên phương án tiêm và phối hợp nhân lực. Cán bộ giáo viên nhà trường tích cực phối hợp với phụ huynh thống kê học sinh đăng ký tiêm. Phiếu đồng ý tiêm chủng có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ.

Sau khi tiêm xong, em Ngô Thị Thùy Trang, học sinh lớp 11A cùng các bạn đã di chuyển sang phòng theo dõi sau tiêm và được nhập các thông tin vào hệ thống tiêm chủng.

Thùy Trang chia sẻ: “Em rất vui khi trường em được chọn là nơi triển khai đầu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Trước khi tiêm, em khá hồi hộp nhưng tiêm xong, em thấy sức khỏe bình thường, tâm lý thoải mái và yên tâm, sẵn sàng để đến trường. Vì đã được tiêm vaccine, em tin mình sẽ được bảo vệ tốt hơn trước dịch bệnh".

Sau trường Hồng Quang, Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai tiêm tại các trường Trung học Phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn với hơn 10.000 học sinh. Các trường hợp cần khám sàng lọc kỹ hơn sẽ được lập danh sách và chuyển đến điểm tiêm ở trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Kiểm tra công tác tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm trường Trung học phổ thông Hồng Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của ngành y tế và ngành giáo dục. Ngay khi có chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine cho học sinh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các sở, ngành chuẩn bị kế hoạch chu đáo để việc tiêm được diễn ra nhanh, thuận lợi, đảm bảo an toàn để các em học sinh nhanh được trở lại trường học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, lực lượng cán bộ y tế thực hiện là những người có kinh nghiệm đã tham gia nhiều đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 và từng đi tăng cường, hỗ trợ các tỉnh, thành phố khác trong các đợt dịch trước. Trong quá trình triển khai, lực lượng cán bộ y tế sẽ vừa tiêm, vừa tuyên truyền để tạo tâm lý thoải mái cho học sinh. Sau khi hoàn thành việc tiêm cho học sinh Trung học Phổ thông, Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai tiêm cho học sinh Trung học Cơ sở theo đúng quy định.

Theo đại diện Sở Y tế Hải Dương, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi sẽ được triển khai thành 2 đợt. Trong đợt 1 sẽ tiêm cho học sinh Trung học Phổ thông. Sau điểm trường Trung học Phổ thông Hồng Quang, các huyện, thị xã, thành phố sẽ triển khai tiêm đồng loạt cho các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn.

Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định phân bổ 52.650 liều vaccine Pfizer được Bộ Y tế cấp đợt 93 cho 12 địa phương để tiêm cho học sinh Trung học Phổ thông. Ngành y tế sẽ tiếp nhận, cấp phát và triển khai tiêm mũi 1 miễn phí cho học sinh Trung học Phổ thông trên địa bàn xong trước ngày 30/11, ưu tiên học sinh đang trong vùng dịch. Ba địa phương được phân bổ nhiều vaccine gồm: Thành phố Hải Dương 11.880 liều, huyện Ninh Giang 5.820 liều, thị xã Kinh Môn 5.700 liều.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 471
Trước & đúng hạn: 471
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/03/2024 11:35:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG PHẢ LẠI - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Duy Lũy  -Chủ Tịch UBND

Địa chỉ: 212 Lê Thánh Tông -Phường Phả Lại - TP Chí Linh - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979544144

Email: xuanlinh900@gmail.com

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 8
Tất cả: 31,448