NÔNG THÔN MỚI
Phụ nữ phường Phả Lại chung sức làm đẹp khu dân cư , bảo vệ môi trường và trồng cây xanh tại các tuyến đường hoa.
16/10/2021 12:00:00

Khu 1 , Khu 2 , Khu 11, Khu 12, Khu 13 Phường Phả Lại đang từng ngày khởi sắc, yên vui nhờ sự chung tay góp sức của chị em phụ nữ trong xây dựng khu dân cư , bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Từ sự chung tay góp sức của cán bộ, hội viên phụ nữ và cả cộng đồng, các cấp chi Hội Phụ Nữ Phường Phả Lại đã xây dựng nhiều tuyến đường hoa, trồng cây xanh trên các tuyến đường, tạo diện mạo mới cho quê hương thêm sáng - xanh - sạch - đẹp.

Không có mô tả.

Phong trào trồng hoa và cây xanh trên các tuyến đường, khu vực công cộng, nơi làm việc và tận dụng những chỗ hành lang ,vỉa hè tại khu dân cư có thể trồng hoa, được các cấp chi hội ở các khu dân cư triển khai từ nhiều năm qua. Theo đó, hằng tháng chi hội PN KDC, Hội LHPN phường đều tổ chức các phong trào, hoạt động trồng hoa và cây xanh ở các khu dân cư, ngõ , xóm và dần nhân rộng ở tất cả các địa bàn, khu dân cư thông qua mô hình Phụ nữ xây dựng, bảo vệ môi trường“Khu dân cư xanh - sạch - đẹp”.

 Không có mô tả.

Bà Đồng Thị Xuyến - Chi hội trưởng phụ nữ Khu 13 (Cao Đường) là người dân trong khu phố, chia sẻ: “Mình ở đâu là phải biết chăm lo làm sạch đẹp ở đó, những khi nhàn rỗi trồng thêm ít hoa cũng là cách tạo ra niềm vui mới. Trước cửa nhà mình đẹp cũng chính là góp phần làm cho cả khu phố đẹp thêm”.

Không có mô tả. 

Bà Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN phường Phả Lại cho biết, những năm qua, Hội đã chủ động phối hợp với các hội viên Khu dân cư huy động chị em hội viên và nhân dân cùng tham gia trồng, Không ai bảo ai, mọi người cùng tự giác chăm sóc chung và bảo vệ cây xanh, góp phần lan tỏa các hoạt động bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Để có được nguồn lực triển khai các hoạt động, Hội đã xây dựng chương trình phối hợp với các mạnh thường quân, cơ quan doanh nghiêp trên địa bàn, đồng thời vận động sự đóng góp của hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường.

Không có mô tả.

Chị Nguyễn Thị Chỉnh- Chi hội trưởng phụ nữ Khu 12( Thái Học ) cho biết, đến nay, các đoạn đường bờ đường tận dụng được chị em sẽ tận dụng để cải tạo trồng hoa tại khu dân cư. Đến nay chị em phụ nữ đang tập trung các phần việc còn lại như: chỉnh trang, làm đẹp các tuyến đường, khu dân cư...

 Không có mô tả.

Chị Đỗ Thị Lê- Chi hội trưởng phụ nữ Khu 1 chia sẻ: “ Ngoài chăm sóc, làm đẹp các tuyến đường qua tổ liên gia hoặc qua nhà mình, các hội viên phụ nữ trong khu đều được giao nhiệm vụ chung tay chăm sóc khu vực nhà văn hóa khu dân cư”

 Không có mô tả.

Chị Dương thị Thái – Hội viên chi hội PN 13 không chỉ tiên phong trong xây dựng vườn mẫu mà còn là một trong những hội viên luôn tích cực chăm sóc các đoạn đường tự quản trong Khu. “Tôi luôn coi đường thôn, ngõ xóm, hàng rào xanh thôn xóm là của chính mình. Mình bỏ chút công sức ra chăm sóc cây cối có phần vất vả, nhưng bù lại khi thấy trên mỗi trục đường mình đi, ngày càng xanh, càng mát là thấy trong lòng phấn chấn hẳn lên...” - Chị Liên phấn khởi chia sẻ.

Không có mô tả. 

Chị Đỗ Thị Vĩnh- Chi hội trưởng phụ nữ khu 2 (Bình Giang), cho biết: “Đoạn đường hoa phụ nữ Khu 2 quản hiện nay chị em thường xuyên chăm sóc hoa để làm đẹp cảnh quan môi trường và đẹp khu dân cư...”

 Không có mô tả.

Chị Lý Thị Thủy - Chi hội trưởng phụ nữ khu 11( Ngọc Sơn) chia sẻ: “Ngoài chăm sóc, làm đẹp các tuyến đường qua tổ liên gia hoặc qua nhà mình, các hội viên phụ nữ trong thôn đều được giao nhiệm vụ chung tay chăm sóc khu vực nhà văn hóa thôn”

Không có mô tả. 

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Hội Phụ nữ Phường Phả Lại đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa từng nội dung của cuộc vận động, trong đó chú trọng đến việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi dạy con cái và chung tay bảo vệ môi trường. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và tổ chức Hội trong tham gia xây dựng bảo vệ môi trường, đô thị văn minh. Qua đó, giúp hội viên thêm tin tưởng, gắn bó tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Không có mô tả. Không có mô tả.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 466
Trước & đúng hạn: 466
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/03/2024 10:04:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG PHẢ LẠI - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Duy Lũy  -Chủ Tịch UBND

Địa chỉ: 212 Lê Thánh Tông -Phường Phả Lại - TP Chí Linh - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0979544144

Email: xuanlinh900@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0